Nấm Linh Chi Hoàng Hải  (Hợp tác xã Nông nghiệp Hoàng Hải Tam Quang)

Xuất thân gia đình anh Nguyễn Thanh Vũ có truyền thống về ngành Đông Y Cổ Truyền từ nhiều đời, đã từng được ông nội và cha kể, hướng dẫn nhiều về các loại thảo dược và các danh y nổi tiếng trong ngành y học cổ truyền qua từng thời đại. Theo các sách dược thảo nhiều triều đại ghi chép về nấm Linh chi thì Trung Quốc là nước đã sử dụng Linh chi làm thuốc từ lâu đời: vào đời Đông Hán (trước đây 1625 năm), trong tác phẩm Thần nông bản thảo”, Ung Trọng Thuần đã nói: Linh chi là thuốc kết tinh được cái quý của mây mưa trên núi cao, cái tinh của ngũ hành trong ngày đêm mà khoe năm sắc nên có thể giữ sức khoẻ cho các bậc đế vương.

Trong một lần có bệnh nhân đến nhà là cô Lê Thị Huỳnh đến khám, lấy thuốc cho gia đình của cô, cô hỏi cơ sở thuốc Đông Y gia truyền nhà mình có bán Nấm Linh Chi không? Nhà mình trả lời là không có.

Cô ấy kể rằng cô phải mua Nấm Linh Chi về sắc nước hằng ngày để cho con của cô là anh Dương Văn Anh uống. Con của cô bị bệnh ung thư, viêm tụy và viêm đa khớp, bác sĩ bảo phải xạ trị nhưng cũng không sống được bao lâu. Rồi cô nghe mọi người bảo rằng uống Nấm Linh Chi có rất nhiều công dụng đặc biệt là các công dụng mà cô mong đợi như: Hỗ trợ điều trị chống ung thư, hỗ trợ điều trị đau nhức, mệt mỏi, viêm khớp, …

Và cô quyết định không xạ trị mà thay vào đó cô đã cho con của cô uống thay nước lọc bằng nước sắc Nấm Linh Chi và cô cũng không ngờ kết quả lại tốt như vậy. Sau 11 năm uống nước sắc Nấm Linh Chi bệnh tình của con cô giảm, tế bào ung thư đã giảm thiểu, ngừng phát triển. Bệnh của con cô đã thuyên giảm nhiều, nhưng hằng ngày con cô vẫn uống nước sắc nấm Linh Chi. Cô nói rằng mỗi lần mua Nấm Linh Chi rất khó, phải mua tận Thành phố Hồ Chí Minh và chờ gửi về rất lâu. Nên cô hỏi ở quê mình mà có Nấm Linh Chi thì tốt biết mấy.

Chính vì vậy mà mình nghĩ tại sao mình không trồng Nấm Linh Chi vì nhu cầu thị trường rất lớn. Đây chính là động lực để mình tiếp cận nghiên cứu đầy đủ về Nấm Linh Chi đã được cha ông ứng dụng từ nghìn năm qua.

Qua quá trình nghiên cứu và ứng dụng, Hợp tác xã Nông nghiệp Hoàng Hải Tam Quang đã nuôi trồng, thu hái và cho ra sản phẩm Nấm Linh Chi Hoàng Hải như hiện nay nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trên thị trường.